Gọi vốn từ cộng đồng: Có phải hướng đi tiềm năng cho thị trường BĐS

Chia sẻ

Việc gọi vốn từ cộng đồng từ lâu đã không còn quá xa lạ, nhất là đối với các doanh nghiệp bất động sản. Tuy nhiên gần đây, cụm từ này đang xuất hiện rất nhiều tại các trang tin khởi nghiệp, các mẫu quảng cáo trên các phương tiện truyền thông. Đây có thực sự là một cơ hội đầu tư, hay chỉ là chiêu trò của những kẻ lừa đảo đánh vào các nhà đầu tư nhẹ dạ?

Gọi vốn từ cộng đồng là gì?

Gọi vốn từ cộng đồng là hình thức kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng, để hoàn thành những dự án hay sản phẩm của một cá nhân hay doanh nghiệp mới khi họ có ý tưởng nhưng lại không có tiền để thực hiện dự án của mình.

Trong lĩnh vực bất động sản, việc gọi vốn từ cộng đồng được xem là một hình thức mở ra một thế giới hoàn toàn mới cho các nhà đầu tư, giúp những nhà đầu tư cá nhân có thể đầu tư vào các dự án có giá trị nghìn tỷ. 

Chúng ta có thể kể đến các hình thức gọi vốn như: từ thiện, góp vốn dựa trên việc nhận lại phần thưởng tương ứng, góp vốn dựa trên việc nhận lại doanh thu trên phần đóng góp, góp vốn và nhận lại giấy chứng nhận, và cho vay. Có 2 hình thức gọi vốn là cho vay và góp vốn từ cộng đồng có nhiều đặc điểm tương tự như việc gọi vốn trên thị trường tài chính và cần có sự điều chỉnh của luật pháp chặt chẽ hơn.

Thời gian gần đây, việc gọi vốn từ cộng đồng nhất là trong lĩnh vực bất động sản trở nên đơn giản, thuận tiện hơn nhờ áp dụng công nghệ 4.0. Tuy nhiên hình thức gọi vốn này vẫn khiến nhà đầu tư quan ngại, bởi họ không có quyền kiểm soát đối với khoản đầu tư của mình, không được biết tiến trình đầu tư cũng như không có bất cứ đảm bảo nào dành cho nhà đầu tư nếu công việc kinh doanh gặp vấn đề. 

Hiểu được nỗi trăn trở của các doanh nghiệp bất động sản đang “khát” vốn trong thời điểm các chính sách hỗ trợ từ phía ngân hàng còn đang “bỏ ngỏ”, cũng như mong muốn gia tăng thu nhập cá nhân của các nhà đầu tư nhỏ lẻ trong thời điểm dịch bệnh khó khăn, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất vàng Phú Cường đã ra đời với hình thức đầu tư hoàn toàn mới – đầu tư siêu nhỏ (micro investment) . Tuy nhiên, với câu chuyện “đầu tư bất động sản chỉ từ 10.000.000 đồng”, nhiều nhà đầu tư vẫn đang e ngại không biết liệu rằng đây có phải là một cái “bẫy” đầu tư?

Cách thức gọi vốn của Phú Cường có phải là một chiêu trò lừa đảo?

Rất nhiều nhà đầu tư đã đặt ra câu hỏi nghi ngờ về tính xác thực trong hình thức gọi vốn của Phú Cường, cho rằng đây chỉ là một mánh khóe lừa đảo mới núp bóng gọi vốn cộng đồng.

Nhà đầu tư có quyền tham gia đầu tư vào một dự án bất kỳ với số tiền tối thiểu là 10.000 đồng. Khi xác nhận đầu tư thông qua ứng dụng Phu Cuong Group, hệ thống hợp đồng thông minh sẽ ghi nhận giao dịch này là giao dịch góp vốn, và trả về cho nhà đầu tư một bản hợp đồng có đầy đủ các điều khoản liên quan và chữ ký e-signature. 

Nếu như với hình thức gọi vốn từ cộng đồng luôn tiềm tàng nhiều rủi ro như rủi ro về gian lận, lộ thông tin cá nhân, thông tin bất cân xứng,…và rủi ro thua lỗ của nhà đầu tư rất lớn, thì tại Phú Cường mọi vấn đề này được hạn chế một cách tối đa.

Ứng dụng Phu Cuong Group cho phép các nhà đầu tư có số vốn nhỏ vẫn có thể tham gia đầu tư để nâng cao mức thu nhập cá nhân. Thông qua ứng dụng, các giao dịch trở nên đơn giản, dễ dàng, có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi với các gói đầu tư không giới hạn về hạn mức.

Các dự án được công bố trên ứng dụng Phu Cuong Group đều được các chuyên gia đầu ngành nghiên cứu, xem xét về tính khả thi của dự án, tiềm năng phát triển của dự án trong hiện tại và tương lai cũng như các giấy tờ pháp lý liên quan nhằm giảm thiểu tối đa rủi ro cho nhà đầu tư khi tham gia vào dự án. Toàn bộ thông tin về dự án được đăng tải công khai và cụ thể trên các phương tiện truyền thông của Phú Cường, giúp nhà đầu tư mới tham gia thị trường cũng có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin này trước khi quyết định đầu tư vào dự án.

Kết

Ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực đầu tư không phải là một giải pháp mới, nhưng chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản thì không phải doanh nghiệp nào cũng đủ năng lực để thực hiện. Với nền tảng công nghệ và hệ sinh thái mà công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Vàng Phú Cường đã xây dựng trong thời gian qua, đây là sẽ một kênh đầu tư mới minh bạch – an toàn – hiệu quả cho các nhà đầu tư vừa và nhỏ tại thị trường bất động sản trong và ngoài nước.

Phu Cuong Team

Đăng ký nhận tin