Đâu là xu hướng các nhà đầu tư bất động sản năm 2022 theo đuổi?

Chia sẻ

Sau 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19, nền kinh tế toàn cầu đang đối mặt với mức lạm phát cao chưa từng có trong thập kỷ qua. Đứng trước áp lực lạm phát này, bất động sản trở thành kênh ưu tiên số một của nhà đầu tư, nhưng đâu mới là xu hướng được theo đuổi?

Dự báo xu hướng đầu tư các nhà đầu tư theo đuổi

Theo các chuyên gia, trong năm 2022 các khu đô thị sẽ phát triển mạnh. Một số khu đô thị then chốt được phát triển trong vài năm qua có thể kể đến nằm tại các tỉnh Đồng Nai, Long An và Bình Dương. Đây sẽ tiếp tục là xu hướng chủ đạo trong thời gian tới và các đơn vị phát triển bất động sản sẽ chuyển sang tìm kiếm những khu đô thị vệ tinh, khi có các cơ sở hạ tầng làm cầu nối giữa các khu vực này với thành phố lớn, nơi làm việc của họ.

Khu đô thị sẽ phát triển mạnh trong năm 2022
Khu đô thị sẽ phát triển mạnh trong năm 2022

Bên cạnh đó, bất động sản Công nghiệp và Logistics sẽ tiếp tục tăng vọt. Đây là phân khúc được săn đón trong vài năm qua, điều này sẽ còn tiếp diễn và tạo đà tăng trưởng khi những nhà máy sản xuất bắt đầu đặt cơ sở tại Việt Nam để đầu tư vào các dự án xí nghiệp mới.

Trong các thị trường vùng ven Tp Hồ Chí Minh, Long An nổi bật lên như một ví dụ minh họa cho xu hướng thị trường. Long An đang đứng đầu cả nước về thu hút FDI trong 10 tháng đầu năm 2021. Đồng thời địa phương cũng sở hữu những ưu thế nổi bật như: vị trí chiến lược kết nối Tp. HCM và các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long; 9 dự án kết nối giao thông với TP.HCM, tổng mức đầu tư hơn 23.000 tỉ đồng; Phát triển mạnh các khu công nghiệp; Đồng thời các tuyến đường liên kết đến đều được nâng cấp mở rộng.

Đất nền vùng ven dẫn dắt thị trường

Theo Chuyên gia kinh tế – TS Cấn Văn Lực, phân khúc đất nền ở các tỉnh được đẩy mạnh quy hoạch phát triển, phân khúc này sẽ tiếp tục nhận được nhiều quan tâm của nhà đầu tư trong năm 2022.

Đất nền vùng ven cũng được các nhà đầu tư quan tâm
Đất nền vùng ven cũng được các nhà đầu tư quan tâm

Nguồn cung mới và sức cầu của phân khúc đất nền trong năm 2022 phục hồi và tăng so với năm 2021, tập trung chủ yếu ở các tỉnh giáp ranh có tăng trưởng hạ tầng và đô thị hóa tốt như Long An, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhu cầu tìm kiếm và giao dịch đất nền sẽ tăng kéo theo đó là giá bán của loại hình này cũng tăng theo trong năm 2022.

Xem thêm: Tiền mặt dồi dào, thị trường bất động sản vẫn luôn là vùng hấp dẫn nhà đầu tư

Đô thị liền kề TP HCM được các nhà đầu tư săn tìm

Bên cạnh đó, một trong những xu hướng có thể dễ dàng nhận thấy nhất hiện nay trên thế giới sau đại dịch là mô hình làm việc kết hợp tại nhà và văn phòng. Giải pháp bất động sản giúp đại đa số gia đình cân bằng các nhu cầu, cần có 3 tiêu chí: An cư, lạc nghiệp và đầu tư sinh lời. Khi Tp. Hồ Chí Minh trở nên chật chội và nguồn cung hạn chế, các đô thị vùng ven với hạ tầng giao thông kết nối trở thành sản phẩm được tìm kiếm.

Đô thị liền kề đang nhận được sự quan tâm của nhiều người dân
Đô thị liền kề đang nhận được sự quan tâm của nhiều người dân

Tiêu chí đầu tiên mà khu đô thị lý tưởng cần đáp ứng là yếu tố an cư: tích hợp đầy đủ các tiện ích nội khu và liên kết tốt với các tiện ích ngoại khu; thiết kế và xây dựng thông minh; cung cấp các mảng xanh, hồ cảnh quan hoặc lý tưởng hơn là tọa lạc bên cạnh các con sông, giúp điều tiết không khí và đem lại cảnh quan tươi mát cho khu đô thị; là quẩn thể đô thị riêng biệt, quy hoạch bài bản, đảm bảo riêng tư, tránh xa tiếng ồn thành phố và các ô nhiễm trực tiếp từ khói bụi.

Lạc nghiệp chính là yếu tố thứ hai mà đô thị lý tưởng cần đem đến: Vị trí chiến lược, liên kết nhanh chóng đến các trung tâm thành phố lớn; kết nối giao thương với các trung tâm kinh tế khu vực và thuận tiện di chuyển đến các trung tâm hành chính địa phương; hạ tầng giao thông được đầu tư phát triển.

Yếu tố cuối cùng khiến đô thị liền kề Tp HCM trở nên đặc biệt hơn hẳn các sản phẩm bất động sản khác chính là: Đầu tư sinh lời. Đô thị nói chung cần cung cấp các sản phẩm đa dạng các nhu cầu tài chính chính sách thanh toán thông minh phù hợp với các nhu cầu đầu tư, đáp ứng tốt các yêu cầu đầu tư sinh lời dù trong thời kì đi xuống của thị trường, pháp lý chuẩn chỉnh cũng là yếu tố bắt buộc cần phải có.

Như vậy, tiếp nối các xu hướng và dự báo của thị trường. Đô thị sinh thái cách Tp HCM 40 – 50km là sản phẩm bất động sản ‘hiếm có khó tìm’ mà các nhà đầu tư đang theo đuổi.

Nguồn: cafef.vn

Phu Cuong Team

Tin liên quan

Đăng ký nhận tin